Trang chủ / Sửa chữa xây dựng / Sửa chữa nhà chung cư / Sửa chữa nhà chung cư cần quan tâm đến điều gì?

Sửa chữa nhà chung cư cần quan tâm đến điều gì?

Hiện nay, mua nhà chung cư là một lựa chọn rất phù hợp cho các vợ chồng trẻ. Một căn hộ chung cư từ 60 – 75m2 là một không gian sống lý tưởng và hợp là cho 2 vợ chồng và một con nhỏ. Với không gian sống vừa đủ nhưng đầy đủ những tiện ích, hứa hẹn sẽ đem đến một cuộc sống hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên, hầu hết các căn hộ được thiết kế đơn giản và nguyên bản, chính vì vậy chúng cần được sửa chữa, cải tạo và thiết kế lại cho phù hợp với phong cách sống cũng như đem đến công năng sử dụng đặc biệt cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu việc sửa chữa nhà chung cư cần những điều đặc biệt gì nhé các bạn !

Sửa chữa nhà chung cư cần quan tâm đến điều gì?
Sửa chữa nhà chung cư cần quan tâm đến điều gì?

Gia chủ cần hiểu rõ mong muốn nhu cầu của mình và gia đình

Mỗi gia chủ và gia đình sẽ có những phong cách sống riêng, môi trường sống mong muốn khác nhau, vì vậy để có được một căn hộ thiết kế hoàn hảo, sang trọng chúng ta cần phải đưa ra những yêu cầu chính xác, tỷ mỉ trước khi thiết kế. Để đảm bao các kiến trúc sư và đội thi công hiểu rõ ý tưởng, và thi công đúng với yêu cầu của gia chủ. Giữa gia chủ và đội thiết kế, thi công cần phải hiểu rõ nhau thật chi tiết. Nếu như ngay từ ban đầu việc hợp tác và làm việc không cẩn thận, sẽ gây ra rất nhiều rắc rối, đặc biệt sửa chữa nhiều lần sẽ làm lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức cho tất cả các bên.

Lựa chọn phong cách sống phù hợp cho căn hộ
Lựa chọn phong cách sống phù hợp cho căn hộ

Hãy nghiêm túc khi đưa ra các yêu cầu thiết kế, bạn phù hợp với phong cách sống gì? Bạn muốn một căn hộ với thiết kế cổ điển hay hiện đại, bạn một một không gian sống sang trọng hay một không gian sống đem lại sự đầm ấm, yên tĩnh. Mỗi một thiết kế sẽ mang đến cho gia chủ những cảm nhận khác nhau, ngôi nhà là nơi đặc biệt quan trọng của mỗi gia đình, nó là tổ ấm cần được giữ gìn và chăm chút chu đáo.

Quy định về sửa chữa của ban quản lý chung cư

Đây là một điều quan trọng khi sửa chữa căn hộ, có một điều khó khăn khi sửa chữa căn hộ đó là các quy định về thời gian thi công. Thật may nếu căn hộ của bạn đang thi công phần thô và đã được bàn giao cho bạn, bạn có thể thoải mái thi công khi đang xây dựng. Nếu như căn hộ đã được bàn giao và đưa vào sử dụng, bạn còn phải quan tâm các vấn đề khác, vì nhiều hàng xóm khó tính sẽ phản ánh rất nhiều với ban quản lý khi các căn hộ sửa chữa. Ngoài ra việc sử dụng các đường điện, nước khi thi công cũng rất quan trọng. Việc sử dụng điện nước ở đâu khi xây dựng, vật liệu vận chuyển như thế nào, …

Chúng tôi đã thi công rất nhiều căn hộ khác nhau, có nhiều căn hộ yêu cầu chỉ được vận chuyển vật liệu xây dựng vào đêm và không gây ra tiếng ồn, một số khác không được thì công vào các giờ nghỉ trưa, hoặc những sự cố đáng tiếc xảy ra như khi thi công bị thấm nước xuống tầng dưới do chất lượng công trình thấp, …

Thiết kế và thi công phần thô nhà chung cư
Thiết kế và thi công phần thô nhà chung cư

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều căn hộ chung cư ban quản lý hỗ trợ rất tốt cho các chủ căn hộ, tạo điều kiện khi sửa chữa, giúp gia chủ tiết kiệm được tiền bạc và những rắc rối không cần thiết.

Nên lựa chọn công ty sửa chữa nhà chung cư như thế nào?

Như chúng tôi đã tư vấn ở phần đầu tiên, đó là khi hợp tác phải tìm được tiếng nói chung, hai bên phải hiểu nhau thì kết quả hợp tác mới thành công tốt đẹp, gia chủ sẽ nhận được những giá trị như hai bên đã cam kết. Vì vậy, bạn phải tìm hiểu nhiều đội tư vấn và thi công để tìm ra một đối tác đáng tin cậy sửa chữa nhà chung cư cho bạn.

Những công ty sửa chữa nhà chung cư tốt là các công ty có những yếu tốt sau:

  • Tư vấn cho khách hàng đầy đủ, chi tiết, báo giá rõ ràng các hạng mục thi công và sửa chữa
  • Là công ty đã có nhiều kinh nghiệm thi công, thiết kế căn hộ, chung cư. Bạn sẽ không dễ dàng tin tưởng một thợ mới vào nghề sửa chữa cho bạn đúng không? Tương tự bạn cũng sẽ tin tưởng những đội thi công lành nghề, sáng tạo có trách nhiệm chứ ?
  • Có trách nhiệm với công việc, tiến độ làm việc, có chế độ bảo hành đầy đủ, cam kết rõ ràng.
  • Có các quy chuẩn và bảo hộ an toàn khi thi công xây dựng, bạn chắc chắn sẽ không muốn những rắc rối như sự cố xảy ra thi công căn hộ của mình. Bất cứ ai cũng không mong muốn, để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra, bạn phải làm việc với bên xây dựng trước để hai bên cùng thống nhất. Trước tiên đảm bảo sự an toàn cho những người thi công, thứ hai là tránh xảy ra việc đáng tiếc ảnh hưởng tới căn hộ, cũng như phong thủy sau này.
  • Có giám sát, quản lý công trình đầy đủ, nhiều năm kinh nghiệm.
Công ty sửa chữa nhà chung cư đẹp
Công ty sửa chữa nhà chung cư đẹp

Có thể nói những yêu cầu trên cũng đã khá đầy đủ đối với một công ty sửa chữa căn hộ, chung cư chuyên nghiệp, nhưng thực tế nói được chưa chắc đã làm được. Vì nhiều công ty rất mất uy tín trong thi công xây dựng, vì vậy cách làm việc cũng như thỏa thuận bằng hợp đồng là điều rất cần thiết giữa gia chủ và công ty xây dựng.

Nhà Là Tất Cả

About Nhà Là Tất Cả

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐA GIÁC Địa chỉ: 68/16 Ngô Chí Quốc, khu phố 2, Phường Bình Chiểu. Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh MST: 0314074838

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *