Trang chủ / Sửa chữa xây dựng / Sửa chữa nhà cũ / 10 Bí quyết giúp bạn sửa chữa nhà cũ thành nhà mới tuyệt đẹp

10 Bí quyết giúp bạn sửa chữa nhà cũ thành nhà mới tuyệt đẹp

Ngôi nhà của bạn đang ở bị xuống cấp nghiêm trọng, hoặc bạn có nhu cầu cần sửa chữa nhà cũ của mình cho hiện đại, sử dụng được nhiều tiện ích hơn. Nhưng trước khi lựa chọn đơn vị sửa chữa nhà cũ hãy cùng Nhà là tất cả tìm hiểu 10 bí quyết giúp bạn sửa chữa nhà cũ thành nhà mới tuyệt đẹp nhé !
Hãy biết cách đơn giản hóa công việc cải tạo nhà của bạn để có được kết quả tốt nhất.

Bí quyết sửa chữa nhà cũ thành nhà mới
Bí quyết sửa chữa nhà cũ thành nhà mới

1. Đừng trì hoãn quyết định sửa chữa nhà cũ

Bạn cần quyết tâm và quyết định sửa chữa nhà theo đúng kế hoạch, mỗi công đoạn trong quá trình sửa chữa nhà cần được giám sát kỹ, và lường trước các sự cố cũng như có cách giải quyết sự cố để đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ.

2. Đừng thay đổi ý tưởng sửa chữa nhà cũ quá nhiều

Bạn nên đưa ra các ý kiến, ý tưởng ngay từ khi thiết kế không gian cũng như xây dựng trước khi sửa chữa nhà, để thống nhất ý kiến với các kỹ sư và nhà thầu xây dựng. Nếu ý tưởng bạn thay đổi quá nhiều sẽ gây ra tốn kém chi phí và làm chậm tiến độ hoàn thành việc sửa chữa và hoàn thiện.

3. Đừng tự đi mua vật liệu khi xây dựng

Vật liệu xây dựng nên mua trọn gói hoặc tham khảo ý kiến các kỹ sư hoặc nhà thầu để đảm bảo mua được với giá tốt nhất. Bạn nên để các kỹ sư hoặc nhà thầu làm giá trước với các đại lý mua bán vật liệu xây dựng và lựa chọn ra nhà cung cấp tốt nhất. Bởi giá vật liệu xây dựng thay đổi theo từng ngày và có giá chung nên phải cẩn trọng khi mua bán. Đôi khi không phải bạn đi mua sẽ có giá tốt nhất !

4. Đừng phí tiền vô ích cho những hạng mục không sử dụng

Đôi khi các nhà thầu không nói ra điều này, nhưng có một số phần không thể sửa chữa hoặc cải tạo hay không cần sử dụng bạn nên đập bỏ chúng đi. Sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền, đừng cố gắng sửa chữa những gì không cần thiết hoặc quá hư hại.

Loại bỏ hạng mục sửa chữa không cần thiết
Loại bỏ hạng mục sửa chữa không cần thiết

5. Đừng sửa chữa nhà nếu chưa có một quỹ dự phòng tốt

Thường chi phí khi sửa chữa có thể vượt quá 20% so với dự tính. Vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sửa chữa nhà. Nếu có thể hãy lập một quỹ dự phòng cho chuyện đó, để tránh việc sửa chữa dở dang ngôi nhà của bạn. Một số chi phí có thể phát sinh thêm như: Thay đổi thiết kế hay yêu cầu xây dựng, chi phí trang trí bổ sung, …

6. Đừng để trẻ em hoặc thú cưng nhà bạn vào công trường đang thi công

Sẽ rất nguy hiểm khi để trẻ em và các loài vật nuôi vào khu vực thi công, bạn nên có chỗ ở tạm thời khi sửa chữa nhà.

7. Sống ở trong nhà trong lúc đang sửa chữa

Nhiều gia chủ hay tiết kiệm các khoản chi phí nên thường ở luôn tại công trình xây dựng. Tuy nhiên, đừng vì tiết kiệm tiền bạc mà ảnh hưởng tới sự an toàn của bản thân và gia đình. Hãy đưa cả gia đình đến một nơi yên tĩnh, để tiện nghỉ ngơi và làm việc.

8. Đừng xao lãng công việc

Bạn nên để các thợ và kỹ sư tập trung và công việc, như vậy tiến độ hoàn thành và chất lượng công trình nhà bạn sẽ được đảm bảo.

9. Đừng thay đổi thiết kế của kiến trúc sư

Mỗi thiết kế khi sửa chữa nhà, thường được tính toàn và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xây dựng, vì vậy bạn không nên cố thay đổi thiết kế của các kiến trúc sư, điều này làm lãng phí tiền bạc, thiếu an toàn và tốn thời gian.

10. Đừng bao giờ bắt đầu sửa chữa nhà cũ mà không có thiết kế, chủ đích.

Nhà là tất cả đã từng gặp nhiều khàng hàng muốn sửa chữa nhà nhưng không qua khâu thiết kế tỷ mỉ và đưa ra các yêu cầu đầy đủ. Chính vì vậy, gia chủ sẽ không thể tính toán được chi phí xây dựng, có thể dẫn đến việc sửa chữa dang dở và không hoàn thành được, hoặc hoàn thành nhưng với mức chi phí vượt quá so với dự tính.

Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói chuyên nghiệp
Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói chuyên nghiệp

Thật vậy, để sửa chữa một ngôi nhà cũ thành nhà mới cần rất nhiều yếu tố. Nếu bạn là một người chưa có đầy đủ yêu cầu hoặc cần tư vấn đầy đủ trước khi xây dựng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Với dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, bạn hoàn toàn yên tâm khi quản lý tốt được chi phí và sở hữu ngôi nhà hoàn thiện mới đúng tiến độ

Nhà Là Tất Cả

About Nhà Là Tất Cả

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐA GIÁC Địa chỉ: 68/16 Ngô Chí Quốc, khu phố 2, Phường Bình Chiểu. Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh MST: 0314074838

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *