Trang chủ / Thi công xây dựng / Thi công xây dựng căn hộ / 07 điều cần chủ nhà cần lưu ý khi thi công xây dựng căn hộ

07 điều cần chủ nhà cần lưu ý khi thi công xây dựng căn hộ

Hiện nay, có rất nhiều công ty thi công xây dựng căn hộ uy tín và chất lượng, các gia chủ có thể tìm hiểu rất nhiều trên mạng. Tuy nhiên, để đảm bảo việc thi công xây dựng căn hộ diễn ra đúng kỹ thuật, an toàn và thành công là điều rất cần thiết, giúp gia chủ và thi công tránh những rắc rối khi làm việc. Hãy cùng Nhà là tất cả tìm hiểu 07 điều chủ nhà cần lưu ý khi thi công xây dựng căn hộ nhé !

07 điều chủ nhà cần lưu ý khi thi công xây dựng căn hộ
07 điều chủ nhà cần lưu ý khi thi công xây dựng căn hộ

Không nên thay đổi kết cấu kiến trúc căn hộ

Kiến trúc căn hộ cũng như kết cấu phần thô là điều mà các kiến trúc sư đã nghiên cứu rất kỹ khi xây dựng, chủ nhà và các kiến trúc sư thiết kế đặc biệt lưu ý không nên thay đổi. Chúng giữ cho căn hộ của chúng ta an toàn và đảm bảo cho toàn bộ công trình. Hãy xem xét kỹ lưỡng bản vẽ thiết kế phần thô để đảm bảo thi công chính xác, hợp lý, an toàn nhất.

Giữ yên tĩnh và tránh làm ồn quá mức

Việc sửa chữa, đập phá và xây mới là điều cần thiết khi thi công xây dựng căn hộ. Tuy nhiên, khi thi công các đội thi công phải đặc biệt lưu ý làm việc nhẹ nhàng, cẩn thận, không được gây ra ầm ĩ quá mức ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi, làm việc của hàng xóm. Căn hộ chung cư là một tập thể, gồm rất nhiều người cùng chung sống, nếu việc thi công ảnh hưởng tới tập thể, thực sự gia chủ cần thiết phải xem lại và bàn bạc với đội thi công. Một số chung cư rất khắt khe trong quy định thi công, nhất là các căn hộ chung cư cao cấp, việc giữ gìn sự yên tĩnh và chất lượng cuộc sống của các công dân luôn là ưu tiên hàng đầu. Nếu bị phản ánh lên ban quản lý, gia chủ có thể mất một khoản tiền phạt đáng kể, và có thể đội thi công phải dừng làm việc ngay lập tức.

Giữ yên tĩnh khi thi công xây dựng căn hộ
Giữ yên tĩnh khi thi công xây dựng căn hộ

Vệ sinh sạch sẽ công trình hàng ngày

Rất nhiều đội thi công khi làm việc không có vệ sinh sạch sẽ công trình sau mỗi ngày, gây nên những rác thải bốc mùi khó chịu cho toàn bộ dân cư, ảnh hưởng đến hàng xóm và không gian sống. Vì vậy, việc dọn dẹp vệ sinh công trình hàng ngày là điều cần thiết, và giúp cho công trình sạch sẽ gọn gàng hơn.

Không được làm hư hỏng hệ thống điện nước khi thi công xây dựng căn hộ

Mỗi căn hộ sẽ có đường điện nước riêng, nối liền mạch với hệ thống điện nước của chung cư, việc thi công, sửa chữa và khoan tường nên tránh những vị trí đường điện nước đi qua. Các nhóm thi công phải xem kết cấu kiến trúc qua bản vẽ kỹ thuật trước khi thi công để tránh những sự cố xảy ra, việc thi công không ngắt điện nước cũng dễ gây ra tại nạn, cháy nổ và sự cố. An toàn khi thi công xây dựng căn hộ, chống cháy nổ phải được ưu tiên lên hàng đầu.

Tuân thủ nghiêm ngặt quy định về thi công của ban quản lý căn hộ

Khi thi công sửa chữa chữa căn hộ, bên thi công cần tuân thủ các quy định về thi công của ban quản lý chung cư như: thời gian thi công, quy định về cơi nới căn hộ, quy định về an toàn, quy định về vệ sinh khi xây dựng, … Những quy định khi thi công đều nhằm mục đích mang lại môi trường thi công an toàn, đúng quy định, tránh ảnh hưởng đến những cư dân xung quanh.

Thi công có trách nhiệm và tuân thủ kỹ thuật

Một số nhóm thi công khi thi công công trình thường không có trách nhiệm, qua mặt nhà đầu tư hoặc chủ nhà, sử dụng những vật liệu kém chất lượng, thiếu các chỉ số kỹ thuật khi thi công. Nhằm mục đích chiếm dụng hoặc hưởng lợi khi thi công. Những việc này rất hay xảy ra, vì vậy chủ nhà cần lựa chọn đội thi công uy tín, chuyên nghiệp khi xây dựng. Căn hộ là tài sản và là không gian sống cho cả gia đình, vì vậy việc thi công cần phải được kiểm soát khắt khe và nghiêm ngặt, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của gia chủ khi hợp tác xây dựng.

Đảm bảo an toàn lao động khi thi công

Có một điều mà thường bị bỏ qua khi thi công xây dựng đó là vấn đề an toàn khi thi công. Rất nhiều công ty xây dựng căn hộ không đáp ứng điều này hoặc cố tình bỏ qua nhằm tiết kiệm chi phí. Những điều đó đã gây ra các sự cố đáng tiếc khi xây dựng, các gia chủ cũng nên nói rõ ràng với bên thi công nhằm đảm bảo việc thi công diễn ra đúng tiến độ, đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Những quy định về an toàn lao động đã được quy định rất rõ theo thông tư “Quy định về an toàn lao động trong thi công xây dựng công trình”.

Đảm bảo an toàn khi thi công căn hộ
Đảm bảo an toàn khi thi công căn hộ

Nhà Là Tất Cả

About Nhà Là Tất Cả

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐA GIÁC Địa chỉ: 68/16 Ngô Chí Quốc, khu phố 2, Phường Bình Chiểu. Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh MST: 0314074838

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *