Trang chủ / Thi công xây dựng / Thi công xây dựng nhà xưởng / 03 cấm kỵ phong thủy khi thi công xây dựng nhà xưởng

03 cấm kỵ phong thủy khi thi công xây dựng nhà xưởng

Người làm ăn luôn quan tâm đến phong thủy, đặc biệt là phong thủy khi thi công xây dựng nhà xưởng. Mỗi nhà xưởng trước khi xây dựng, đều phải dựa vào kỹ thuật khoa học, cũng như công năng sử dụng để thiết kế, bố trí hợp lý, khoa học. Bên cạnh đó yếu tố phong thủy cũng góp phần tăng sự thịnh vượng cho nhà xưởng, giúp công việc làm ăn, sản xuất đạt được hiệu quả cao, thuận buồm xuôi gió, đại cát đại lợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “tam kị” khi xây dựng nhà xưởng nhé: “Nhất kỵ không, nhị kỵ tán, tam kỵ loạn”

03 cấm kỵ phong thủy khi thi công xây dựng nhà xưởng
03 cấm kỵ phong thủy khi thi công xây dựng nhà xưởng

Kỵ khoảng không khi thi công xây dựng nhà xưởng

Bố cục phong thủy khi thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng nhất định không được bố trí không gian trống mà cần được bố trí liền mạch và hợp lý, sắp xếp cần phải thông suốt thì khí trường mới chuyên nhất, khí trường không tồn đọng, không thất thoát, thu được vượng khí. Ngược lại nếu sắp xếp không tốt, vượng khí không đến thì nhà xưởng sẽ không được thịnh vượng, phát tài.

Tránh kỵ khoảng không khi thi công và sử dụng nhà xưởng
Tránh kỵ khoảng không khi thi công và sử dụng nhà xưởng

Theo phong tục văn hóa phương đông, mỗi nhà xưởng hay gia đình thường thờ Thần Tài. Nhà xưởng cũng vậy, tuy nhiên vị trí đặt thần tài trong nhà xưởng không thể qua loa và tùy ý được. Bàn thờ thần tài tuyệt đối không được bố trí tại những không gian trống, như vậy mới giúp cho phong thủy nhà xưởng tốt, tài nguyên cuồn cuộn, tiền vào như nước, phát tài phát lộc.

Không gian làm việc trong nhà xưởng cũng cần bố trí và phân chia sao cho cân bằng, không nên bài trí toàn bộ không gian dồn lại một bên nhà xưởng, bên còn lại bỏ trống không sử dụng. Những nhà xưởng bố trí không gian làm việc  dồn lại toàn bộ về phía trước mà bỏ trống phía sau, sẽ bị đánh giá là không được đại cát, đại lợi.

Kỵ tán trong bố trí nhà xưởng

Có rất nhiều công ty hay tập đoàn bố trí nhà xưởng rất rộng mà các trang thiết bị bố trị không được đều, gây cảm giác trống rỗng nên phong thủy bị tán. Mặt khác tán trong phong thủy còn có thể là các trường hợp sau:

  • Nhà xưởng cách xa các khu vực quan trọng khác trong hệ thống xây dựng trên lô đất.
  • Bố trí ký túc xá cho nhân viên và nhà xưởng cách xa nhau, không liền mạch, không tạo thành khối thống nhất.
  • Các vị trí khác trong hệ thống không được sắp xếp hợp lý, phân tán cũng tạo nên phong thủy tán.

Vì thế việc phân bố nhà xưởng hợp lý là điều rất quan trọng giúp nhà xưởng tụ tập được vượng khí, giữ vững phong thủy liền mạch.

Kỵ loạn khi thiết kế và xây dựng

Loạn phong thủy là trường hợp của một công ty hoặc nhà xưởng bố trí không hợp lý và không thống nhất, các khối trong xây dựng thiết kế không đồng nhất, biểu hiện như đông tây nam bắc, mỗi hướng thiết kế bố trí một kiểu. Các bộ phận phương vị trong hệ thống hoặc tổng hợp bất đồng sẽ tạo ra loạn phong thủy, ngăn cản vượng khí của nhà xưởng.

Tránh kỵ loạn trong xây dựng và bố trí nhà xưởng
Tránh kỵ loạn trong xây dựng và bố trí nhà xưởng

Ngoài ra, văn phòng làm việc của lãnh đạo, công ty hỗn loạn hay cửa chính cửa phụ của nhà xưởng xây dựng không theo quy tắc, khó phân biệt, tường xây có lỗ hổng hoặc đường đi lại trong xưởng quanh co, không thẳng hàng, lắt léo là đại kỵ, rất có hại cho vượng khí.

Thật vậy, những nhà xưởng phạm vào “tam kỵ” trong phong thủy này, thường gặp rủ ro nhiều khi đi vào hoạt động, con đường phát triển khó khăn, trắc trở. Một số nhà xưởng còn thường xuyên phải đối mặt với kiện tụng pháp luật, tranh cãi hoặc dễ bị lừa.

Hiểu phong thủy giúp nhà xưởng thịnh vượng
Hiểu phong thủy giúp nhà xưởng thịnh vượng

Có thể nói phong thủy rất quan trọng khi thiết kế và xây dựng nhà xưởng, tuy nhiên để có một nhà xưởng thực sự phát triển còn liên quan tới rất nhiều yếu tố khác khi vận hành như: tài chính, nhân tài, đối tác, đầu ra, … Hy vọng những chia sẻ của Nhà là tất cả sẽ giúp các doanh nghiệp, công ty có thêm những thông tin hữu ích trước khi xây dựng nhà xưởng.

Nhà là tất cả

About Nhà Là Tất Cả

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐA GIÁC Địa chỉ: 68/16 Ngô Chí Quốc, khu phố 2, Phường Bình Chiểu. Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh MST: 0314074838

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *